Những câu đố chứng minh tầm hiểu biết của bạn lớn hơn 60% dân số thế giới

0
440

Chẳng ai dám tự nhận mình nắm được tất cả mọi vấn đề trên thế giới. Nhưng dù sao với những câu đố này, tầm hiểu biết của bạn cũng không hề tồi đâu.

Thế giới xoay vần, kiến thức luôn được cập nhật liên tục, thế nên chẳng ai dám vỗ ngực tự nhận mình đã hiểu được hết tất cả mọi khía cạnh trên Trái đất này.

Tuy nhiên những câu hỏi tổng hợp kiến thức dưới đây, nếu trả lời được thì chứng tỏ tầm hiểu biết của bạn không tồi chút nào đâu. Bởi vì để có được đáp án, bạn hẳn là một người chăm đọc sách, hoặc đã đi du lịch trải nghiệm ở rất nhiều nơi.

Hãy thử xem khả năng của mình đến đâu nhé.

Câu số 1

Đi xe buýt

Một nhóm toàn phụ nữ bước lên một chuyến xe bus. Chuyến xe còn rất nhiều chỗ, nhưng tất cả đều đi xuống hàng ghế cuối cùng.

Họ sống ở đâu?

Câu số 2

Bụi vũ trụ

Mỗi ngày, Trái đất nặng thêm 60 tấn. Tại sao?

Câu số 3

Bia lạnh

Năm 1997, chính phủ Mexico ban hành lệnh cấm tất cả các loại bia nhằm giảm thiểu tình trạng nghiện đồ uống có cồn. Có điều, lệnh cấm khiến người dân phản ứng rất tiêu cực.

Sau đó, họ đưa ra một ý tưởng tuyệt vời, chỉ cấm duy nhất một loại bia và toàn bộ vấn đề được giải quyết ổn thỏa.

Bạn có đoán được họ cấm loại bia gì không?

Câu số 4

Pele

Năm 1965, Vua bóng đá Pelé được trao tặng huân chương vàng bởi Bộ giáo dục Brazil nhờ vào đóng góp to lớn từ cuốn tự truyện “Pelé” cho nền giáo dục nước nhà.

Nhưng tại sao cuốn tự truyện của một danh thủ bóng đá lại có tác động đến ngành giáo dục?

Câu số 5

Leonardo Dicaprio

Trước năm 1941, quân đội Mỹ không bao giờ cho phép người mù màu nhập ngũ. Nhưng trong Thế chiến II, họ lại là các ứng cử viên số 1. Tại sao?

Câu số 6

Câu đố cốc nước

Làm thế nào để để dãy ly này xếp xen kẽ nhau theo thứ tự: có nước – không nước – có nước.. mà chỉ được chạm tay vào một ly duy nhất.

Nghĩ kĩ rồi trả lời nhé! Bởi nếu trả lời đúng, bạn chứng minh mình có tầm hiểu biết lớn hơn 60% dân số thế giới đó!

Đáp án

  1. Họ đang ở Iran. Tại quốc gia này, phụ nữ và trẻ em luôn phải ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus.
  2. Số cân nặng ấy đến từ các thiên thể trong vũ trụ, hay còn gọi là bụi vũ trụ.
  3. Thứ duy nhất họ cấm là “bia lạnh”. Thử hỏi bia mà không uống lạnh thì ai uống nữa?
  4. Brazil khi ấy là một trong những quốc gia có số người mù chữ lớn nhất thế giới. Nhưng từ khi cuốn sách của Pelé ra đời, hàng ngàn người đã tìm cách học lấy con chữ, chỉ để đọc cho được cuốn tự truyện của một huyền thoại sống.
  5. Vì họ nhận ra rằng những người mù màu không bị ảnh hưởng bởi trang phục ngụy trang của quân địch. Họ có thể phát hiện kẻ địch dễ dàng hơn rất nhiều.
  6. Đổ ly nước thứ 2 vào ly thứ 5 (từ trái sang) là xong.

Cập nhật: 29/09/2017 Theo Trí Thức Trẻ