Não người có thể nối với đám mây điện toán trong tương lai

0
282

Ray Kurzweil, giám đốc Kỹ thuật Google, dự đoán công nghệ kết nối não người với mạng Internet sẽ hoàn thiện trong vòng 15 năm tới, tạo thành trí tuệ lai giữa con người sinh học và phi sinh học.

Não người có thể nối với đám mây điện toán

Theo IB Times, Ray Kurzweil, người đi tiên phong trong ngành Trí tuệ nhân tạo, hôm 3/6 tại hội thảo Exponential Finance tại New York, nêu giả thuyết rằng những nanorobot có kích cỡ 0,1-10 micro mét được làm từ sợi DNA có thể dùng để chuyển con người thành người lai.

Não người có thể nối với đám mây điện toán trong tương lai

Giám đốc Kỹ thuật Google Ray Kurzweil. (Ảnh: Reuters)

“Tư duy của chúng ta sẽ lai tạo giữa tư duy sinh học và phi sinh học. Chúng ta đang dần dần hợp nhất và phát triển bản thân“, Kurzweil nói. Ông cho rằng bản chất của con người, đó là vượt qua giới hạn của bản thân.

Chúng ta sẽ có thể mở rộng giới hạn của mình và suy nghĩ trên các đám mây. Chúng ra sẽ đặt các cổng đầu vào trong não chúng ta đến các đám mây”.

Trước đó, Kurzweil từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác. Năm 1990, ông tiên đoán mạng Internet không dây sẽ xuất hiện vào năm 2009, con người sẽ sử dụng chủ yếu máy tính xách tay, kính mắt sẽ được trang bị màn hình điện tử.

Trong hội thảo tại New York, ông cảnh báo rằng cần phải thận trọng với sự phát triển công nghệ hiện đại.

“Công nghệ là con dao hai lưỡi,” ông nhắc lại câu nói của mình cách đây 20 năm. “Lửa giúp con người giữ ấm và nấu thức ăn nhưng lửa cũng gây cháy nhà. Mọi công nghệ đều có sự hứa hẹn và nguy hiểm của nó.”

Não người có thể nối với đám mây điện toán trong tương lai

Cổng đầu vào trong não đến các đám mây. (Đồ họa: Đại học Michigan)