Khi Hitler tập diễn thuyết trước gương

0
537

Năm 1925, nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffman đã chụp được khoảnh khắc hiếm khi Hitler đang tập dượt cho bài diễn thuyết hùng hồn của mình.

Ông Hoffman được Hitler giao nhiệm vụ chụp lại những biểu cảm, cử chỉ của bản thân trong khi phát biểu để hoàn thiện kỹ năng diễn thuyết trước công chúng. Trong suốt bài diễn thuyết, gương mặt, cử chỉ, dáng điệu cơ thể của Hitler lộ vẻ căm phẫn, thái độ kiên quyết, dứt khoát…

 Sau khi nhìn thấy những bức ảnh mà Hoffman chụp, Hitler đã yêu cầu nhiếp ảnh gia này hủy bỏ chúng bởi lẽ ông không cho phép bất cứ người nào khác nhìn thấy cảnh tập luyện này.

Tuy nhiên, ông Hoffman đã không làm theo lệnh của tên độc tài. Cuối cùng, ông đã công bố chúng với mọi người trong cuốn hồi ký mang tên “Hitler was My Friend” (“Hitler – người bạn của tôi”).

  Những cử chỉ, điệu bộ mạnh mẽ, dứt khoát của Hitler khiến cho bài phát biểu của ông ta có sức thuyết phục và ấn tượng hơn với mọi người. Sau này, trùm phát xít trở nên nổi tiếng với kỹ năng hùng biện mạnh mẽ của bản thân.

 Thông qua những bức ảnh của Hoffman, công chúng hình dung được Adolph Hitler đã dày công khổ luyện cho bài phát biểu như thế nào.

Nỗ lực ấy khiến trùm phát xít không những trở thành nhà độc tài nổi tiếng thế giới mà còn có khả năng diễn thuyết, có tài thao lược quân sự xuất sắc.

  Cũng trong năm đó, Hitler đang viết cuốn sách Mein Kampf (Cuộc tranh đấu của tôi). Ông viết về tư tưởng và cương lĩnh của bản thân đối với Đế chế Đức một khi lên nắm quyền.

 Hitler sử dụng toàn bộ ngôn ngữ cơ thể của mình để bài diễn thuyết trước công chúng trở nên hấp dẫn, độc đáo hơn bao giờ hết. Đồng thời, nó cũng cho thấy bài phát biểu của ông ta ngày càng dữ dội hơn.

Theo KIẾN THỨC