iPhone 12 mini giá có đáng mua

0
354

iPhone 12 mini giá 16 triệu đồng đáng mua nhất năm nay

iPhone 12 mini vẫn được trang bị con chip Apple A14 Bionic đầy mạnh mẽ, camera sử dụng cảm biến mới và đặc biệt là giá vô cùng hợp lý.

Theo như các tin đồn được rò rỉ trong thời gian gần đây với độ chính xác cao. Năm nay, Apple sẽ ra mắt đến bốn mẫu iPhone 12 với các phiên bản lần lượt như sau: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iPhone 12 mini giá 16 triệu đồng đáng mua nhất năm nay

Theo đó, những mẫu iPhone từ giá rẻ cho đến cao cấp của năm nay đều được trang bị màn hình OLED cao cấp. Đây là một trong những điểm nâng cấp sáng giá mà nhiều người dùng mong đợi nhất kể từ khi các mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED ra đời.

Một trong những mẫu iPhone được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây là iPhone 12 mini. Sở dĩ chiếc iPhone này nhận được sự chú ý của nhiều người là vì giá thành của máy khá hợp lý. Theo những thông tin rò rỉ có độ chính xác cao, iPhone 12 mini sẽ có giá bán khởi điểm từ 699 USD (khoảng 16 triệu đồng).

iPhone 12 mini giá 16 triệu đồng đáng mua nhất năm nay

Tuy thuộc phân khúc iPhone giá rẻ, nhưng phiên bản mini này cũng có nhiều yếu tố cao cấp không khác gì các mẫu iPhone 12 Pro. iPhone 12 mini được trang bị màn hình OLED có kích thước 5,4 inch, nhiều người thích một chiếc smartphone nhỏ gọn thì iPhone 12 mini là sự lựa chọn hợp lý nhất trong bốn dòng iPhone.

Ngoài ra, iPhone 12 mini cũng sẽ được trang bị  con chip Apple A14 bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm đầy mạnh mẽ.  Apple A14 Bionic sẽ có đến 11,8 tỷ bóng bán dẫn nhiều hơn trên chip Apple A13 Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm+ với 8,5 tỷ bóng bán dẫn.

Apple A14 Bionic có 6 lõi hỗ trợ tăng 30% hiệu suất CPU và có bốn lõi mới để tăng tốc độ đồ hoạ nhanh hơn 30% khi so với chip Apple A12 tích hợp trên mẫu iPad 10,2 inch thế hệ thứ 8.

Nếu so với chip Apple A13 Bionic, con chip mới này sẽ nhanh hơn khoảng 16% và sức mạnh GPU sẽ tăng đến 8,3%.

Apple A14 Bionic cũng có 16 lõi “Neural Engine” nhanh gấp đôi so với thế hệ trước và có khả năng thực hiện 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, cho phép tăng cường đáng kể cho việc sử dụng các tính năng liên quan đến “machine learning”. Dựa vào các lõi tăng tốc machine learning mới tích hợp trên CPU, Apple cho biết các tác vụ machine learning sẽ nhanh hơn đến 10 lần.

Ngoài ra, hệ thống camera kép trên iPhone 12 mini sẽ sử dụng cảm biến lớn, ống kính nhiều thấu ký hơn và hỗ trợ khả năng chụp ảnh đêm, chụp ảnh xoá phông tốt nhờ vào thuật toán mà Apple tích hợp tương tự như trên iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái.

Tuy vậy, iPhone 12 mini sẽ không có sự hỗ trợ của mạng 5G. Nhưng với tình hình hiện tại, mạng 5G vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, do đó, 4G vẫn đang còn rất phổ biến và không hề bị lạc hậu chút nào.

Tạp Chí Công Nghệ