Facebook Messenger

0
529
Facebook Messenger logo.svg
Phát triển bởiFacebook
Phát hành lần đầu9 tháng 8, 2011; 7 năm trước
Tình trạng phát triểnĐang hoạt động
Hệ điều hànhAndroid, IOS, BlackBerry OS, Windows 10, Windows 10 Mobile, Symbian, Tizen
Thể loạiNhắn tin nhanh
Giấy phépPhần mềm miễn phí
Trang mạngwww.messenger.com

Facebook Messenger là một dịch vụ và ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói [1]. Được tích hợp trên ứng dụng Chat (trò chuyện) của Facebookvà được xây dựng trên giao thức MQTT,[2] Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động và trang web chính.

Theo báo các của Facebook vào tháng 3 năm 2015 Facebook Messenger đạt 600 triệu người sử dụng.[3] David A. Marcus đứng đầu Facebook Messenger và tham gia Facebook dựa trên lời mời của Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.[4] Đến năm 2016 Facebook Messenger đã lên tới 1 tỉ người.

Messenger cho di động

Messenger for Mobile được phát hành vào ngày 9 tháng 8 năm 2011 cho iOS và Android, và với một ứng dụng nâng cấp vào ngày 11 tháng 10 cho BlackBerry OS.[5] Vào tháng 12 năm 2012, Ứng dụng Facebook Messenger cho Android ở vài nơi (chẳng hạn như Úc, Nam Á, Indonesia, Nam Phi và Venezuela) được thêm vào Facebook chỉ cần tạo tên tài khoản và cung cấp số điện thoại.[6] Sau đó “Chat Heads”được cải tiến và thêm vào trên Facebook trên Android.[7]