Chất lượng đèn led được quyết định từ những yếu tố nào

0
356

Đèn Led đã và đang là thiết bị chiếu sáng nhà nhà người người sử dụng hiện nay vì những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại. Với sự phát triển của khoa học công nghệ các sản phẩm đèn led ngày càng được cải tiến với những tính năng mới hấp dẫn mang lại cho người sử dụng những tiện ích vượt bật. Vậy yếu tố nào quyết định giúp bạn có thể lựa chọn được một mẫu đèn Led chất lượng cho mình.

Chất lượng đèn led được quyết định từ những yếu tố nào

Đèn chiếu sáng LED tốt cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây: Tuổi thọ cao, không bị hỏng sớm. Dải điện áp rộng, ánh sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi. Đèn phản ánh độ trung thực màu sắc của vật được chiếu sáng. Hiệu suất sáng cao, ánh sáng không bị suy giảm sau một thời gian ngắn sử dụng. Đồng thời đèn đạt độ tương tích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ gây làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác (nhiễu điện từ).

Chất lượng của Chip LED

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của đèn LED, nó là bộ phận giúp tạo ra ánh sáng trong bộ đèn. Dưới dự hỗ trợ của monocrystalene, chip LED chuyển đổi từ năng lượng thành ánh sáng. Chip LED là tổ hợp của rất nhiều con LED nhỏ bên trong, chính vì thế tuổi thọ của đèn LED phụ thuộc vào số lượng LED nhỏ chết trên chip. Hiện tại có rất nhiều loại chip khác nhau trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau với chất lượng khác nhau.

Như vậy điều cần ghi nhớ ở đây là có rất nhiều loại đèn LED khác nhau sẵn có trên thị trường. Ngoài ra còn một điều lưu ý khác đối với chip LED là, chúng có một dải công suất để sử dụng chứ không chỉ có thể sử dụng một công suất nhất định. Tuổi thọ của chip LED có thể phụ thuộc vào mức công suất mà nhà sản xuất chọn để sử dụng cho chip LED.

Ví dụ ngắn để dễ hình dung: Một chip LED có dải công suất có thể sử dụng từ 10W – 25W. Chúng ta có thể sử dụng công suất bất kì trong khảng 10W – 25W để giúp chip LED phát sáng. Tuy nhiên tuổi thọ và mức độ hiệu quả sẽ được gia tăng nếu ta sử dụng chip ở mức 10W và ngược lại, tuổi thọ và mức độ hiệu quả sẽ giảm nếu chúng ta sử dụng nó ở mức 25W.

Chất lượng của bộ nguồn

Đối với bất kì thiết bị điện, nếu không sử dụng nguồn điện phù hợp sẽ dẫn đến làm giảm hiệu suất làm việc của sản phẩm.

Cũng như vậy để đèn LED chất lượng có thể đạt được hiệu quả cao cần có nguồn điện thích hợp. Vậy nguồn điện là một trong những yếu tố rất cần quan tâm. Một khách hàng thông minh không bao giờ nên mua đèn LED mà không kiểm tra đúng mức công suất và hệ số công suất của đèn sử dụng.

Chất lượng của nguồn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dưới đây

  • Công nghệ và thương hiệu của IC chính đang được sử dụng
  • Hiệu suất và hiệu suất của MOSFET và DIDOE
  • Thương hiệu và tuổi thọ của tụ điện
  • Nó được làm cho môi trường ở Việt Nam?
  • Nó có bảo vệ chập mạch, chống sét?
  • Công suất của nguồn có chính xác?

Kim loại sử dụng

Nếu bạn muốn đèn LED với tuổi thọ cao, vậy bạn cần phải kiểm cha chất lượng kim loại của bộ vỏ và tản nhiệt. Đây là bộ phậm giúp cải thiện tuổi thọ của sản phẩm. Trong bất kì sản phẩm điện tử nào, nhiệt độ cũng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ. Cũng không ngoại trừ chip LED, chúng ta cần làm mất nhiệt độ của chip LED khi chúng hoạt động, khi chip LED hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ lớn có thể gây hư hỏng rất nhanh.

Chất lượng của tản nhiệt phụ thuộc vào chất lượng của kim loại được sử dụng để làm nên bộ vỏ và tản nhiệt. Chip LED phát thải ra nhiệt ở mặt sau của nó và kim loại sẽ làm mát khu vực này để tránh gây hưu hại và kéo dài tuổi thọ. Phải kiểm tra làm sao khi không có thiết bị chuyên dụng, thông thường nếu 2 tản nhiệt cùng kích thước, nếu tản nhiệt nào nặng hơn thì tản nhiệt đó tốt hơn, vì hàm lượng nhôm cao hơn thì trọng lượng sẽ nặng hơn.

Đặc biệt là với những loại đèn công suất lớn như đèn LED High Bay nhà xưởng, và đèn đường LED, nếu tản nhiệt không tốt, tuổi thọ thấp sẽ dẫn đến chi phí bảo trì thay thế rất lớn.

Hệ thống quang học

Hệ thống quang học có ý nghĩa riêng trong đèn LED. Thực tế là ánh sáng từ chip LED phát ra theo một hướng nhất định. Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng với một số góc chiếu cụ thể, thì lăng kính là bộ phận đặc biệt quan trọng. Lăng kính là thứ giúp phân tán ánh sáng đến những nơi mà bạn mong muốn. Nếu lăng kính có chất liệu không tốt mức độ hao hụt ánh sáng khi đi qua lăng kính sẽ cao, dẫn đến đèn không được sáng lắm.

Để có kết quả tốt nhất, điều cần thiết là lăng kính phải đủ hiệu quả để lan truyền ánh sáng. Trên thị trường, có nhiều lăng kính; bạn phải chọn những loại tốt nhất có chất lượng tốt và độ chính xác cao.

Cấu trúc tổng thể

Trước khi mua đèn LED chiếu sáng và sau khi xem xét tất cả các sự kiện cho ở trên, điểm chính bạn phải ghi nhớ là cấu trúc tổng thể của đèn LED. Kiểu dáng, thiết kế của đèn, cảm thấy, rắn chắc và vật liệu được sử dụng, mọi thứ đều cần được quan tâm. Nếu có một thứ không tốt, thì rất có thể đèn LED không được tốt. Hơn nữa, dán được sử dụng cho chip LED phải có chất lượng tốt. Có nhiều loại dán đang được sử dụng trên chip LED. Vì vậy, bạn phải xem xét rằng theo đó.

Chống nước là tính năng cần thiết với đèn ngoài trời. Những đèn sử dụng ngoài trời nên chống nước, bởi vì chỉ khi có thì tuổi thọ của đèn mới được cao. Loại kính được sử dụng, thủy tinh PC nặng hoặc kính cường lực, cũng có vấn đề. Một điều cần phải kiểm tra là loại sơn bột: sơn PP hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Việc quản lý nhiệt cũng rất quan trọng. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra việc quản lý nhiệt của đèn.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể xác định được thế nào là một đèn led chất lượng trước khi tiến hành chọn mua cho nhu cầu sử dụng của mình. Đến với siueuthivattudien bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành chính hãng mà chúng tôi cung cấp.